Bạn có giỏi tiếng Anh bằng trẻ vùng cao?

CHÚNG TA ĐANG MẤT QUÁ NHIỀU TIỀN BẠC VÀ THỜI GIAN CHO MỘT PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH KHÔNG HỀ HIỆU QUẢ.

🌀Có phải bạn đang quá bí bách với vốn Tiếng Anh hạn hẹp của mình không?
🌀Đi chơi cùng mấy bạn sinh viên Exchange trong khoa, thấy chúng nó chém Tiếng Anh như gió còn mình thì ngồi thu lu một góc như 2 thế giới hoàn toàn khác biệt ấy!?!
🌀Hay đơn giản là ngày đêm đèn sách tại các trung tâm Tiếng Anh nhưng chẳng thấy

CHUYÊN NGHIỆP HƠN CHÚT NÀO cả !?!

Nếu đúng,hãy thử ngó qua câu chuyện sau đây:
Bạn còn nhớ Lò Thị Mai – cô gái người Lào Cai nổi như cồn sau khi lấy « soái car » doanh nhân người Bỉ chứ? Nổi lên nhờ 1 video nói tiếng Anh nhanh như gió trên youtube một thời. Mai đã tiết lộ chồng hiện tại của mình chính là khách du lịch do Mai hướng dẫn. Giờ đây em đã có một gia đình hạnh phúc tại TP Heers, nước Bỉ.
Bằng phương pháp dẫn tour, Mai đã thành thạo Tiếng Anh chỉ từ khi còn là một cô bé 7 tuổi. Còn chúng ta thì đã từng mất tới cả chục năm học Tiếng Anh mà cái sự nói vẫn chỉ dừng lại ở việc ghép các từ ngữ vô cùng đơn giản. Sự thật là trẻ em vùng cao nói chung không hề được tới trường và có điều kiện học Tiếng Anh, mà thay vào đó, các em hướng dẫn cho khách du lịch thăm thú địa danh để họ dạy lại Tiếng Anh cho mình,việc được giao tiếp liên tục với người bản xứ đã giúp các em không phải mất tới 10 năm học Tiếng Anh trên trường như trẻ em tại thành phố mà vẫn có thể giao tiếp được trôi trảy.

Bí kíp ở đây là việc thực hành liên tục. Tại sao nó lại hiệu quả tới vậy? Giáo sư Anders Ericsson của ĐH Florida đã chỉ ra luật 10.000 giờ, trong đó nói rằng trung bình một người kiệt xuất cần 10.000 giờ luyện tập liên tục để đứng đầu trong lĩnh vực của họ. Càng dành nhiều thời gian luyện tập, bạn càng thành thạo. Trong việc học tiếng Anh, bằng việc thực hành liên tục, tức là bạn đang bắt bản thân hình thành một thói quen ngôn ngữ. Qua thời gian, thói quen này dần hình thành nên phản xạ tự nhiên. Điều quan trọng là hãy vượt qua những nản lòng ở giai đoạn đầu và thực hành liên tục và chú tâm vào luyện tập đủ lâu để đạt được thành quả.

Chúng ta đều biết ngôn ngữ là hơi thở của cuộc sống, điều đó có nghĩa rằng bạn cần áp dụng nó hằng ngày. Với Tiếng Anh cũng vậy, làm thế nào ta có thể thực hành liên tục khi mà môi trường xung quanh không có người bản ngữ. Trong khi đó, không phải ai cũng có khả năng chi trả cho những buổi học 1-1 tốn kém với người nước ngoài. Cách duy nhất là chúng ta phải tự tìm kiếm môi trường THỰC HÀNH LIÊN TỤC cho mình.

Học Tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc, lặp đi lặp lại 5 từ vựng mỗi ngày hay lên bờ Hồ chém gió với Tây đều là các pp thực hành liên tục, trung bình một người dành 2-3h thì trong vòng 6 tháng tới 1 năm, khả năng nói của bạn sẽ thực sự thay đổi đáng kể đấy. Nếu bạn không có khả năng tự học cao hoặc không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc học trên lớp nữa, chúng ta có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh dẫn tour tại Etrip, không cần phải mất thời gian lên hồ Săn Tây mà vẫn có môi trường nói chuyện thả ga với người nước ngoài.


Dù học theo phương pháp nào thì bạn đều cần phải có sự KIÊN TRÌ CAO ĐỘ. HÀNH ĐỘNG NGAY, NẾU KHÔNG MUỐN NÓI TẠM BIỆT NGÀY MAI BẠN NHÉ!

Hãy ghi nhớ cách học #Tiếng_Anh_Dẫn_Tour của các em bé Sapa và đừng tiếc gì 1 like hay share nếu thấy bài viết này hữu ích cho bạn và những người bạn của mình.
P/S: Sự thật là trẻ vùng cao có thể nói trôi trảy nhưng rất ít em có thể viết bằng Tiếng Anh. Nếu bạn đang có những lợi thế tốt hơn, tại sao còn chần chừ cho thấy khả năng bứt phá của bạn hơn một đứa trẻ vùng cao như thế nào !?!
——————————–
ETRIP TIẾNG ANH DẪN TOUR CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
🌎 Website: Etrip.edu.vn
📧Email: contact@etrip.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *